Hình ảnh bìa

TIN MỚI NHẤT

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Tranh Kính Nhà Thờ

Tranh kính nhà thờ là một phong cách trang trí tranh kính nghệ thuật đang được rất nhiều người biết đến. Loại hình nghệ thuật này vốn có nguồn gốc và lịch sử ra đời cách đây hàng trăm năm, từ các nước châu Âu.

Trong nhiều năm trở lại đây dòng tranh này đã du nhập vào các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những bức tranh kính nghệ thuật tại nhà thờ đa số là tranh kính được ghép màu với những màu sắc và hình ảnh vô cùng đặc sắc và ấn tượng.
Sự ra đời của tranh kính nhà thờ

Sự ra đời của kính chính là một điều bất ngờ trong quá trình làm gốm, những người nghệ nhân đã phát hiện ra loại kính nghệ thuật kỳ lạ này. Trải qua rất nhiều quá trình hình thành phát triển, tranh kính dần dần hoàn thiện hơn rất nhiều.

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Tranh Kính Nhà Thờ

Thời đại của kính bắt đầu từ khi Ai Cập có lối kiến trúc hình chuỗi hạt. Đến thế kỷ đầu Công Nguyên, tại các lâu đài La Mã tranh kính đã được sử dụng và ứng dụng rất nhiều. Vào năm 313 sau Công Nguyên, tranh kính nhà thờ được những người theo đạo Chúa sử dụng để trang trí. Cho đến ngày nay, tại các công trình tôn giáo những bức tranh kính nghệ thuật, tranh kính ghép màu trong nhà thờ đã trở thành một phần không thể thiếu.

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, tranh kính nghệ thuật nhà thờ vẫn giữ nguyên được giá trị nghệ thuật giống như một di sản văn hoá. Ngày nay, tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác, tranh kính nhà thờ nói riêng và tranh kính nghệ thuật nói chung vẫn tồn tại và phát triển với nhiều sản phẩm đẹp và có ý nghĩa sử dụng.

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Tranh Kính Nhà Thờ

Đặc điểm của tranh kính nhà thờ

Tranh kính nhà thờ ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc với sự khéo léo của con người cùng với công nghệ sản xuất hiện đại. Những bức tranh kính sử dụng trong các nhà thờ chủ yếu là tranh về Đức mẹ, về Chúa và những biểu tượng liên quan đến nhà thờ. Bằng những nét chạm khắc hoàn hảo, tranh kính nhà thờ đã tô điểm thêm cho không gian sự tinh tế và nhiều màu sắc.

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Tranh Kính Nhà Thờ

Nhiều ngôi nhà thờ nổi tiếng trên thế giới sử dụng những bức tranh kính với hình ảnh độc đáo và tinh tế đã khiến chúng trở thành một trong những biểu tượng về kiến trúc và là nơi tham quan dụ lịch, khám phá của nhiều du khách trên thế giới.

Với những đường nét tranh hoàn mỹ cũng như màu sắc ấn tượng những bức tranh kính nhà thờ đã mang đến những công trình kiến trúc có giá trị lớn. Sự hiện hiện của tranh kính là điều tất yếu tạo nên một không gian hoàn chỉnh.


Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Kính Cường Lực Sài Gòn - Công ty Đại Đại Đương tự hào là Nhà máy sản xuất kính cường lực lớn nhất Tp. HCM. Chuyên sản xuất tất cả các chủng loại, kích thước, hình dạng kính cường lực theo yêu cầu của Quý khách. Đặc biệt, chúng tôi còn nhận gia công tất cả các loại kính cường lực, công trình liên quan lớn nhỏ trên toàn lãnh thổ Việt Nam với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khảo sát, tư vấn và thi công giàu kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

Bộ phận tư vấn:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương
- Nhà máy kính cường lực Sài Gòn: 3C Đường 171 Ấp Năm Bình Mỹ, Huyện Củ Chi
- Văn phòng: 718 Lê Văn Khương, Quận 12, Tp. HCM
- Zalo/Viber: 0966660927
- Hotline: 0906683598 - 02866833045 
- Email: KinhCL@DaiDaiDuong.com

Không có nhận xét nào