Hình ảnh bìa

TIN MỚI NHẤT

Thang máy Trăm Rồng ở Trung Quốc gây tranh cãi cộng đồng mạng

Thang máy Trăm Rồng ở Trung Quốc gây tranh cãi cộng đồng mạng


Bailong được coi là thang máy ngoài trời cao nhất, nhanh nhất và chở nhiều người nhất thế giới. Thang máy ngoài trời Bailong, hay còn được gọi là Thang máy Trăm Rồng, được xây dựng trên sườn một ngọn núi đá vôi trong Vườn quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc).

Buồng thang máy được làm bằng kính trong suốt, có thể chở được 50 người/lần, tương đương 1.380 người/giờ lên đến độ cao 330 mét.

Trục và hầm thang máy được đào sâu vào bên trong cột sa thạch thạch anh. Một thiết bị cảnh báo động đất cũng được lắp đặt nhằm đưa ra cảnh báo khi thảm họa xảy ra.Ngay sau khi công trình được hoàn thành năm 2002, nó đã bị tạm đóng cửa vì lo ngại về sự an toàn. Một năm sau đó, thang máy kính cường lực này mới được phép hoạt động trở lại.

Thang máy Trăm Rồng ở Trung Quốc gây tranh cãi cộng đồng mạng


Công trình trị giá khoảng 12 triệu bảng này được xây dựng nhằm đưa khách lên đỉnh núi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Vườn Quốc Gia. Tuy nhiên, nó đã bị các nhà bảo vệ môi trường phải đối. Họ không hài lòng vì hệ thống thang máy được xây dựng ngay giữa một Di sản Thế giới có thể sẽ phá vỡ kết cấu tự nhiên ở đây.

Họ cũng cho rằng với khoảng 5 triệu du khách tới đây mỗi năm, điểm du lịch này hiện đã bão hòa và không cần thêm bất cứ một hoạt động nào để thúc đẩy con số đó lên nữa.

Trong khi đó, những người ủng hộ dự án giải thích rằng hệ thống thang máy có sức chứa lớn nhất thế giới sẽ giúp giảm tải cho các đường mòn lên đỉnh núi.

Thang máy Trăm Rồng ở Trung Quốc gây tranh cãi cộng đồng mạng


Khách du lịch chỉ mất 1 phút để lên đỉnh núi bằng thang máy Bailong, trong khi, nếu đi bằng đường bộ, họ sẽ phải mất ít nhất 2,5 giờ.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Kính Cường Lực Sài Gòn - Công ty Đại Đại Đương tự hào là Nhà máy sản xuất kính cường lực lớn nhất Tp. HCM. Chuyên sản xuất tất cả các chủng loại, kích thước, hình dạng kính cường lực theo yêu cầu của Quý khách. Đặc biệt, chúng tôi còn nhận gia công tất cả các loại kính cường lực, công trình liên quan lớn nhỏ trên toàn lãnh thổ Việt Nam với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khảo sát, tư vấn và thi công giàu kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực.

Bộ phận tư vấn:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương
- Nhà máy kính cường lực Sài Gòn: 3C Đường 171 Ấp Năm Bình Mỹ, Huyện Củ Chi
- Văn phòng: 718 Lê Văn Khương, Quận 12, Tp. HCM
- Zalo/Viber: 0966660927
- Hotline: 0906683598 - 02866833045 
- Email: KinhCL@DaiDaiDuong.com
- Website: www.KinhCuongLucSaiGon.com.vn
- Yêu cầu BÁO GIÁ KÍNH CƯỜNG LỰC

Không có nhận xét nào